วันพุธที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

น้ำมะเขือเทศ


ส่วนผสม
มะเขือเทศ 50 กรัม (1 ผลใหญ่)
น้ำเชื่อม 15 กรัม (1 ช้อนคาว)
น้ำเปล่าต้มสุก 200 กรัม (14 ช้อนคาว)
เกลือป่นเสริมไอโอดีน 2 กรัม (2/5 ช้อนชา)
วิธีทำ
นำมะเขือเทศล้างให้สะอาดหั่นให้ชิ้นพอประมาณใส่ในเครื่องปั่นพร้อมน้ำเชื่อม เกลือน้ำสุก ปั่นให้ละเอียด ชิมรสตามชอบ
คุณค่าทางอาหาร
มีเบต้า-คาโรทีน สูงมากช่วยต่อต้านมะเร็ง และมีวิตามินซีมากเช่นกัน ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน
คุณค่าทางยา
ทำให้เกิดความสดชื่น แก้กระหายน้ำ ผิวพรรณผ่องใส ช่วยให้การย่อยอาหารดีขึ้น ช่วยฟอกเลือดและป้องกันโรคมะเร็ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น