กระเทียม ใช้หัวสด 5-7 กลีบ รับประทานเป็นอาหาร
ดีปลี ใช้ผลแก่จัด (เลือกผลที่มีสีเขียว) 3-4 ผล ต้มกับน้ำรับประทาน
รากชะพลู 1 กำมือ ต้มกับน้ำ 2 ถ้วย เคี่ยวเหลือ 1 ถ้วยครึ่ง กินครั้งละครึ่งถ้วย
กระวาน ใช้ผลแก่จัด 6-10 ผล ต้มน้ำ 1 ถ้วยแก้ว
เร่ว ใช้เมล็ด 5-6 เมล็ด ต้มน้ำดื่ม
ขมิ้นอ้อย ใช้เหง้าสด 2-4 ชิ้น สับชิ้นเล็ก ๆ ชงน้ำเดือดรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น