วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

น้ำส้มคั้น

ส่วนผสม
ส้มเขียวหวาน 220 กรัม (3 ผลขนาดกลาง)
เกลือป่นเสริมไอโอดีน 1 กรัม (1/5 ช้อนชา)
วิธีทำ
นำส้มมาล้างเปลือกให้สะอาดใช้มีดผ่าขวางลูกคั้นเอาแต่น้ำ เติมเกลือ ตักเอาเมล็ดออกชิมรสตามชอบ
คุณค่าทางอาหาร มีวิตามินเอมาก ช่วยบำรุงสายตา นอกจากนี้ยังมีแคลเซียมฟอสฟอรัส และวิตามินซี ช่วยบำรุงกระดูกฟัน
คุณค่าทางยา ป้องกันโรคโลหิตจาง ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น