ส่วนผสม
ฟ้าทะลายโจรหั่น (ตากแห้ง) 15 กรัม (1 ช้อนชา)
ใบเตยหอมสดหั่น 15 กรัม (1 ช้อนคาว)
น้ำสะอาด 200 กรัม (14 ช้อนคาว)
วิธีทำ
1. เอาฟ้าทะลายโจรหั่นตากแห้ง ใส่หม้อต้ม
2. เอาใบเตยหอมหั่นใส่ลงไปด้วย เพื่อสร้างความหอมและน่าดื่ม
3. ยกขึ้นตั้งบนเตาไฟ ต้มจนเดือด เคี่ยวจนงวด ยกลง เอากากออกแบ่งดื่มวันละ 3 เวลา เช้า กลางวัน เย็น
คุณค่าทางยา ช่วยโรคภูมิแพ้ได้ดี แก้ร้อนใน เจ็บคอ ตัวร้อน ปวดหัว ช่วยเจริญอาหาร
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น