วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

น้ำฟ้าทะลายโจร

ส่วนผสม
ฟ้าทะลายโจรหั่น (ตากแห้ง) 15 กรัม (1 ช้อนชา)
ใบเตยหอมสดหั่น 15 กรัม (1 ช้อนคาว)
น้ำสะอาด 200 กรัม (14 ช้อนคาว)
วิธีทำ
1.       เอาฟ้าทะลายโจรหั่นตากแห้ง ใส่หม้อต้ม
2.       เอาใบเตยหอมหั่นใส่ลงไปด้วย เพื่อสร้างความหอมและน่าดื่ม
3.       ยกขึ้นตั้งบนเตาไฟ ต้มจนเดือด เคี่ยวจนงวด ยกลง เอากากออกแบ่งดื่มวันละ 3 เวลา เช้า กลางวัน เย็น
คุณค่าทางยา ช่วยโรคภูมิแพ้ได้ดี แก้ร้อนใน เจ็บคอ ตัวร้อน ปวดหัว ช่วยเจริญอาหาร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น