วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

น้ำสับปะรด

ส่วนผสม
น้ำสับปะรด 240 กรัม (1/4 ผลใหญ่)
น้ำเชื่อม 15 กรัม (1 ช้อนคาว)
เกลือป่นเสริมไอโอดิน 2 กรัม (2/5 ช้อนชา)
วิธีทำ
นำสับปะรดล้างให้สะอาด ปอกเปลือกแล้วล้างอีกครั้ง คั้นเอาแต่น้ำ เติมน้ำเชื่อม เกลือชิมรสตามชอบ
คุณค่าทางอาหาร มีแคลเซียม และฟอสฟอรัสมาก ช่วยบำรุงกระดูกและฟันรองลงมามีวิตามินซี ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน
คุณค่าทางยา ช่วยย่อยอาหาร ลดอาการแน่นท้อง ลดการอักเสบ บวม ซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่สึกหรอก ช่วยขับเสมหะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น